Calligraphy

Luyện viết Calligraphy với những câu trích dẫn truyền cảm hứng từ bộ phim Marry Poppins.

Mình chuẩn bị những gì để học Calligraphy :

Tìm hiểu về Thư pháp phương Tây

Chuẩn bị đồ dùng để luyện viết

  • Đạo diễn: Rob Marshall
  • Diễn viên: Angela Lansbury, Meryl Streep, Emily Blunt
  • Thể loại: Nhạc kịch, Gia đình, Giả tưởng, Thiếu nhi
  • Quốc gia: Phim lấy bối cảnh ở London, Anh những năm 1930s, thời kỳ đại suy thoái.

Mình xem Mary Poppins bản 1964 năm đầu năm 2018, qua lời giới thiệu của người bạn. Khi ấy, mình cần 1 bộ phim để hiểu hơn về nước Anh. Mary Poppins bản 1964 là một bộ phim dễ thương, và mình phải mê mẩn Julie Elizabeth Andrews (vai Mary Poppins) vì quá xinh đẹp, quà kiều diễm. Giờ khi mình đang ở London, xem Mary Poppins Returns cảm giác thực sự cuốn hút và gần gũi. Những điểm mình thấy hàng ngày ở London hiện lên nhiệm màu cổ tích. London còn đang đúng mùa hoa anh đào nở rực rỡ y hệt trong đoạn kết phim hồng rực rỡ, thấm đượm những niềm vui, tình cảm gia đình. Emily Blunt, dù không thể nào sánh ngang với nữ minh tinh Julie Andrews nhưng cô cũng đã thể hiện thành công hình ảnh bảo mẫu mang nét “sang chảnh”, tự tin của một nữ quý tộc Anh nhưng lại vô cùng gần gũi, đáng yêu. Mình thích nhất ở Emily Blunt là nụ cười đầy ẩn ý, ma mị.

mary_poppins_returns

Hình ảnh cô bảo mẫu xinh đẹp má hồng, áo khoác dài, đội mũ và cầm ô bay xuống từ những đám mây hẳn đã trở thành tuổi thơ của biết bao thế hệ. Bằng những câu chuyện và những cuộc phiêu lưu đầy kỳ diệu, cô đã dạy cho Michael và Jane Banks những bài học cuộc sống giá trị, khi mà những người bảo mẫu khác không thể chịu đựng được chúng.

Marry Poppins Calligraphy
calligraphy

Tiếp nối câu chuyện ở phần 1, sau 25 năm, Mary Poppins trở lại khi anh em Michael Banks và Jane Banks đã trở thành những người trường thành. Cuộc sống đầy những biến cố, đặc biệt sau sự ra đi của người vợ khiến Michael buồn bã, đánh mất sự lạc quan trong cuộc sống. Anh cũng đang phải đối mặt với nguy cơ bị ngân hàng tịch thu ngôi nhà số 17 Cherry Tree Lane đầy ắp kỷ niệm. Khác với Michael, Jane vẫn là cô gái lạc quan, luôn ở bên cạnh an ủi, giúp đỡ anh trai mình. Michael có 3 đứa nhỏ, Anabel Georgie và John. Hiểu được hoàn cảnh của mình, ba đứa nhỏ biết bảo ban nhau, giúp đỡ cha, nhưng cũng vì thế mà chúng trở nên trưởng thành trước tuổi, cho đến khi Mary Poppins xuất hiện, chúng không còn tin vào những phép màu nữa.

Marry Poppins Calligraphy

Mary Poppins trở lại trước sự ngỡ ngàng của anh em nhà Banks, và sự bất ngờ của ba đứa nhỏ, mặc dù ban đầu ba đứa trẻ không hề tin vào phép màu mà Mary Poppins mang lại. Nhưng bằng những cuộc phiêu lưu đầy ắp những điều kỳ diệu, Mary Poppins đã dạy chúng những bài học về sự thanh lịch, tình yêu thương, sự dũng cảm, biết nhận lỗi và về những sự nỗ lực để đạt được ước mơ. Quan trọng hơn cả, cô dạy cho chúng về niềm tin vào những điều kỳ diệu khi nhìn cuộc sống bằng đôi mắt lạc quan, yêu đời.

Marry Poppins Calligraphy

Và nhờ những chuyến phiêu lưu cùng Mary Poppins, ba đứa trẻ giúp cha mình vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Và với Michael và Jane, phải chăng cuộc sống của người trưởng thành khiến họ quên đi rằng họ từng là một đứa trẻ, từng mơ về một cô bảo mẫu má hồng, từng du ngoạn trong những câu chuyện diệu kỳ của Mary Poppins, từng làm náo loạn cả ngân hàng chỉ vì một đồng xu và cũng từng có một tuổi thơ tràn ngập niềm vui, sự lạc quan bên gia đình.

Marry Poppins Calligraphy

Jack- anh chàng làm nghề thắp đèn luôn vui vẻ, lạc quan hẳn là một nhân vật khó quên bên cạnh Mary Poppins. Nhìn thấy Jack, người ta luôn nhìn thấy những niềm vui, anh chàng ấy thắp lên những ngọn đèn ở London như thắp lên những hi vọng cho những người dân giữa đô thi phồn hoa này.

mary_poppins_returns_Jack

Mình thích nhất đoạn thoại cuối phim khi gia đình Banks đến hội chợ mùa xuân và mua bóng bay:

Michael Banks:  Those days are long behind me. I don’t think I’ve held a balloon since I was a child.

Balloon Lady: Then you’ve forgotten what it’s like.

Michael Banks: To hold a balloon?

Balloon Lady: To be a child.

Trong guồng quay khắc nghiệt của cuộc sống, con người dần lãng quên thế giới nhiệm màu khi họ từng là trẻ thơ. Họ dễ dàng đánh mất trí tưởng tượng, đánh mất sự lạc quan, thậm chí trở nên ích kỷ để rồi nhanh chóng gục ngã trước những cú giáng tơi tả của cuộc đời. Nhưng rồi, mùa đông lạnh giá cũng qua. Khi những cánh hoa anh đào rực rỡ nhuộm hồng khu phố Cherry Tree Lane, gia đình Banks lại trở về với ngôi nhà yêu thương của họ. Một cánh cửa mới lại mở ra, cánh cửa cho một cuộc sống mới, một ngôi nhà đầy những điều kỳ diệu và ở đó có những con người luôn tin vào những phép màu giữa những bộn bề cuộc sống.

Marry Poppins Calligraphy
Modern Calligraphy

Nếu như bạn chờ đợi một bộ phim với cốt truyện cầu kỳ, những kỹ xảo hoành tráng thì chắc chắn bạn sẽ thấy bộ phim này (cả bản 1964 và bản 2018) đều rất “nhảm nhí”. Nhưng nếu mở lòng để đón nhận, bạn sẽ nhận được một tấm vé diệu kỳ để về với tuổi thơ và học được những bài học sâu sắc. Bộ phim được góp phần bởi âm nhạc cùng những hình ảnh vui nhộn.

Mình nghĩ để cảm nhận được phép màu của bà tiên Mary Poppins trong Mary Poppins Returns, bạn nên xem Mary Poppins bản 1964 trước bởi phần phim có nội dung nối tiếp nhau. Và tất nhiên, hãy lạc quan, vui tươi như một đứa trẻ để theo Mary Poppins khám phá những điều diệu kỳ của thế giới này.

https://www.instagram.com/p/CDojFAKp6ok/

Các bài viết khác của mình về Calligraphy https://callmeviolet.com/category/calm-chill/calligraphy/