Xin chào, sau bài Bàn về tâm linh [Phần 2] Cách tự học Tarot được được nhiều bạn đón nhận, trong phần thứ 3 này, mình sẽ tiếp tục viết về Tarot. Phần trước mình chủ yếu nói về những tư duy khi chúng ta bắt đầu đến với Tarot, cách đặt câu hỏi, cách chọn bài, cách mình tự học và các nguồn tài liệu học. Bài này mình sẽ nói về việc sau khi có thể đọc bài Tarot rồi, chúng ta có thể đón nhận những thông điệp như thế nào để cuộc sống tràn ngập những trải nghiệm ý nghĩa và những điều tích cực.

Trải nghiệm Tarot cá nhân mình

Với việc trải bài mỗi buổi sáng để đón nhận bài học trong ngày, mỗi lần nhớ về ý nghĩa của lá bài Tarot, mình sẽ thường nhớ về trải nghiệm của mình trong ngày hôm đó. Ví dụ, mình thường kể câu chuyện của về lá bài “Five of Swords”, về lần mình lặng lẽ rút khỏi một cuộc cãi vã chẳng đến đâu bởi ý nghĩa lá bài rút được vào buổi sáng hôm trước vẫn quẩn quanh trong tâm trí mình. Đó là lần đầu tiên mà mình thấy Tarot thật kỳ diệu.

Đầu năm, mình cũng hay rút bài tổng kết năm cũ hoặc thông điệp cho năm mới. Và đầu năm 2023, mình rút được lá bài “Three of Swords”. Hình ảnh trên lá bài là 3 thanh kiếm đâm xuyên qua 1 trái tim rướm máu. Ý nghĩa lá bài này trong mình không gì khác ngoài thất tình. Đúng là ngay trước đó, cuối tháng 12 vừa rồi mình đã trải qua một chuyện tình cảm không mấy vui vẻ, và thông điệp từ lá bài này cho thấy, năm tới, mình vẫn cần đối mặt và chữa lành vết thương đó. Một thông điệp không mấy “khơi sắc” trong năm mới. Nhưng khi mình đọc kỹ về những trải nghiệm, điều mình thực sự cần phải học từ lá bài này không phải là sự chấp nhận nỗi đau, mà là sự mạnh mẽ của trái tim để vượt qua nỗi đau.

t-a-t-i-a-n-a-hi6tEJgqDkY-unsplash

“My heart remains tender and open, shadows coming to light finding inspiration again”.

Ở mỗi trải bài mình, mình thường cố gắng đưa ra những thông điệp là những bài học đặc biệt là những lá bài mang thông điệp về những tổn thương khó khăn, thử thách, thay vì chỉ đoán sắp tới sẽ ra sao. Nếu như chúng ta coi Tarot là một công bói toán, có thể đúng, nhưng biết trước tương lai để làm khi chuyện gì xảy ra sẽ phải xảy ra? Nhưng nếu coi Tarot là phương thức nhận những thông điệp, mình đã học được rất nhiều bài học có giá trị trong cuộc sống.

chiec-riu-cua-nguoi-tieu-phu-309296

Cách mình đón nhận những thông điệp từ Tarot

Hi vọng về những điều tốt đẹp phía cuối con đường đầy những chông gai

Mình có một người bạn. Cô ấy ngồi với mình sau khi vừa hết hợp đồng làm việc, đồng thời bị chủ đuổi ra khỏi nhà. Cô ấy nhờ mình trải bài Tarot, mình hiểu trải bài đó sẽ giúp cô ấy yên tâm hơn trước hoàn cảnh vừa không có nhà vừa không có việc làm như thế. Mình xào bộ bài Rider Tarot quen thuộc vẫn dùng để trải cho người khác, dù mình cũng chưa biết phải trải theo bố cục thế nào, các câu hỏi ra sao. Mình chỉ nhẩm những câu hỏi trong đầu và mỗi lá bài trả lời một câu.

Những lá bài nói về bản thân cô ấy hiện tại, khó khăn cần trải qua, bài học cần phải học, và kết quả có thể đạt được khi cô ấy học được bài học đó. Lá bài cuối cùng hiện lên “Six of Wands”, hình ảnh người đàn ông đội vòng nguyệt quế trên đầu cưỡi trên ngựa, được người người xung quanh chúc mừng, báo hiệu một kết quả tốt đẹp.

Khi ấy, mình không tự tin, bởi mình không có cơ sở gì để khẳng định cô ấy sẽ tìm được việc mới trong một thời gian ngắn, nhưng mình thường đặt niềm tin vào những lá bài. Mình chỉ bảo với cô ấy rằng “Cố gắng lên, sẽ có kết quả tốt” và thầm ngĩ “Đừng để tôi biến thành một đứa đọc bài xàm”. Thế rồi sau mấy tuần khá vật vã, đầy bất an, sáng nào thức dậy cũng đọc 1 email từ chối, cô bạn nhắn tin cho mình đã tìm được việc, lại còn được hẳn 2 offers. Mình thở dài “May quá, không tôi lại mang tiếng xàm xí”.

viva-luna-studios-XZhILkqs2mk-unsplash

Hồi mình apply PhD, mình đã nói mình apply đến tận 14 lần. Lúc đấy mình hay nghe trải bài chung trên Youtube bạn Alex của De Ja Vu Tarot. Khi ấy, những tụ bài mình chọn, bạn ấy dều nói là “bạn sẽ nhận được một kết quả mà bạn rất hài lòng”. Thông điệp lặp lại rất nhiều lần trong một thời gian dài. Điều đó cho mình thêm nhiều hi vọng. Bởi thời điểm ấy, ngoài mục tiêu được đi học xuất phát từ chính bản thân, mình không sự động viên từ mọi người xung quanh, nên những thông điệp từ Tarot, Luật Hấp Dẫn, nghe thật mơ hồ, nhưng đó là điều duy nhất mà mình có thể bám vào để tiếp tục hi vọng. Và rồi đúng là mình đã có một kết quả hài lòng.

Mình nhớ một bức ảnh, mình xem từ rất lâu rồi. Có 2 người đàn ông đáo đường hầm. Trong đó một người gần đến được mỏ kim cương rồi nhưng ông bỏ cuộc sau một công cuộc quá dài mà không có kết quả. Mình luôn sợ mình cũng giống như người đàn ông đó. Và mình đã tự hỏi, mình đang kiên trì hay cố chấp. Hai điều đó đôi khi rất khó để phân biệt.

Kiên trì chưa chắc đã thành công, nhưng từ bỏ thì chắc chắn sẽ không đạt được điều đó. Thành công đôi khi không phải điều mà bạn thấy ngay được, nên hãy kiên trì, đừng dễ dàng từ bỏ”.

Sự sẵn sàng để đối mặt với những thử thách phía trước

Vậy nếu, thông điệp bạn nhận được báo trước một thử thách hoặc biến cố sắp xảy đến? Điều đầu tiên, mình biết mình không thể trốn tránh thực tại. Chuyện gì xảy đến sẽ xảy đến. Nhưng khi có chút manh mối về những điều có thể xảy đến chúng ta có thể đón nhận nó với một tâm thế chủ động. Giống như việc đến lớp, cô giáo bất ngờ nói lấy giấy ra kiểm tra 15 phút chẳng hạn. Nếu lúc nào cũng học bài hiểu bài rồi thì không sao, nhưng nếu điều đó đến bất ngờ mà bạn chưa hề có sự chuẩn bị?

Hay khi đón nhận lá bài “Ten of Swords” thay vì sợ hãi trước những đau khổ, mình sẽ hiểu “Vượt qua được khó khăn này, sau này chẳng còn điều gì có thể làm khó được mình nữa”. Gặp lá bài “The Death” mình hiểu những điều gì không còn hợp với mình nữa sẽ phải đi để nhường chỗ cho những điều mới. Khó khăn thử thách giống như một bài kiểm tra để chúng ta nâng cấp level, để chúng ta trang bị cho mình những “tấm áo giáp” tự bảo vệ mình khỏi những thử thách ở phía trước. Đâu ai có thể cầu mong cuộc đời mà không có khổ đau.

edz-norton-eUX74J_IpXw-unsplash

Những bài học và những thông điệp khác từ Tarot

Lần đầu tiên mình đi đọc Tarot, câu bạn Tarot reader nói với mình rằng “Trong những trải bài lựa chọn, cậu ấy luôn thích chọn con đường với nhiều điều mới lạ, thử thách hơn, bởi phía cuối con đường đó luôn là một điều bất ngờ, những thành quả nằm ngoài những điều chúng ta đã biết”. Mình rất thích cậu ấy trải bài, chỉ là giờ mình không còn liên lạc được với cậu bạn đó nữa. Việc sẵn sàng đón nhận những điều mới, sẵn sàng làm những điều chưa bao giờ làm khiến cuộc sống của mình có nhiều thay đổi. Đơn giản bởi vì nếu chúng ta muốn có những điều mình chưa có, thì chúng ta phải làm những điều mình chưa bao giờ làm.

Những thông điệp đôi khi cũng rất đơn giản. Đó có thể là một lời khuyên. Đôi khi đó là một sự động viên, an ủi khiến mình yên tâm hơn. Ví dụ, mỗi lần thấy là “The Emperor” mình lại hiểu mình đang nhận được sự bảo vệ và che chở từ một người nào đó nên mình sẽ bớt lo lắng.

Hôm qua khi nghe trải bài chung trên Youtube mình nhận được thông điệp thế này “Trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn, kết nối với thiên nhiên và với chính bản thân mình. Hãy tập trung vào việc yêu thương bản thân, đừng trông chờ, nượng nhờ phụ thuộc vào người khác mà vô tình đánh mất đi ánh hào quang và năng lượng của chính mình. Đừng cố gắng kiếm soát tương lai hay cố chấp đòi thứ mình muốn bằng được, bắt mọi thứ xảy ra theo đúng lộ trình mà mình muốn, đừng vì mọi thứ chưa xảy ra ngay lập tức mà mình phải cố cưỡng cầu và đau khổ vì điều đó. Chỉ cần đứng một mình thôi bạn cũng đã tỏa sáng rồi. Chỉ cần tập trung vài bản thân mình, khi bánh xe số phận quay vòng, thời cơ tới, duyên tới thì mọi thứ sẽ nở hoa.”

Mình không biết mọi người có thường thích nghe những thông điệp khá trừu tượng như vậy không và đặc biệt có tin vào những điều đó không. Nhưng vẫn là những thông điệp từ Tarot hay những điều mình học từ tâm linh nói chung, chẳng bao giờ mình nhận được những lời khuyên không tốt kiểu như lười biếng lừa dối, trốn tránh. Mình chỉ được học về lòng tốt và sự cố gắng, về nhân quả, về sự thuận theo tự nhiên. Những thông điệp mình nhận được từ những trải bài Tarot thường là: Yêu thương và kết nối với bản thân mình nhiều hơn; bước ra khỏi vùng an toàn; làm việc với những điều tiêu cực bên trong mình… Và liệu khi chúng ta nhìn cuộc sống với những điều tích cực, khi bước ra khỏi vùng an toàn, biết hành động kiên trì vượt qua khó khăn thử thách, và giữ hi vọng vào những điều tốt đẹp, mình tin những điều tốt đẹp sẽ đến. Và mình đã thấy những điều kỳ diệu đó đến rồi nên mình tiếp tục cố gắng và hi vọng. Đó là cách mà mình thấy Tarot đã hỗ trợ mình trên hành trình trưởng thành.

viva-luna-studios-0-7oZdFHf-I-unsplash

Kết luận

Cuộc sống của mỗi người được quyết định bởi những việc chúng ta làm chứ không phải những lá bài. Những lá bài Tarot có thể coi như những cầu nối, truyền tải những thông điệp dành chúng ta cần tại một thời điểm nhất định. Tùy vào cách chúng ta tiếp nhận thông điệp, dẫn đến hành động mà cuộc sống của chúng ta sẽ được dẫn lối.

Chúng ta đến trường để học thì không thể tránh khỏi những bài thi, và cuộc đời là một trường học lớn với những bài kiểm tra không được báo trước. Chúng ta không biết trước được đề bài sẽ ra sao, nhưng chúng ta có thể chọn cách mình chuẩn bị và sắn sàng cho những bài kiểm tra đó. Chỉ có sự chuẩn bị sẵn sàng về kiến thức, kỹ năng, tâm lý chúng ta mới có thể thành công.

Chẳng thành công nào mà không đánh đổi bằng nỗ lực và thời gian, chẳng có nơi nào chỉ có những ngày nắng, và người ta chẳng thể hiểu giá trị của hạnh phúc khi chưa một lần biết đến khổ đau. Đó là quy luật của vũ trụ sao chúng ta có thể đỏi hỏi thay đổi. Qua những bài viết về tâm linh này, mình mong muốn chúng ta có thể nhìn nhận tâm linh, và những vấn đề liên quan như chữa lành, chánh niệm về đúng bản chất của nó. Đừng để chữa lành là một cách chối bỏ khó khăn trốn tránh thực tại. Đừng biến Tarot thành công cụ “giải trí” hay một thứ mì ăn liền, giải pháp tức thời cho tất cả mọi việc. Khi bạn có một công cụ hãy dùng nó để tạo nên những điều có ý nghĩa trong cuộc sống của mình nhé.


Cám ợn bạn đã đọc tới đây, đừng quên theo dõi qua Email để không bỏ lỡ những bài viết mới trên Blog.

Theo dõi để nhận Newsletters

Theo dõi Fanpage để nhanh chóng cập nhật bài viết và chia sẻ mới nhất: https://www.facebook.com/Violetstoryblog

Photo by Jen Theodore on Unsplash